Hướng dẫn cách chọn size giày adidas, nike chính hãng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chọn size giày adidas, nike chính hãng chuẩn nhất

Thứ Sat,
14/03/2020
0

Video cách chọn size giày Adidas và Nike chính hãng:

Để chọn được size giày adidas, nike vừa với chân của mình, các bạn phải nắm rõ các thông tin sau:

 • Chân của mình thuộc form nào? Chân bè, bẹt. Chân thông thường hay chân dầy múp. Trong video không đề cập đến chân thon dài, tuy nhiên thì chân thon dài lấy size theo chiều dài là được.
 • Độ rộng của giày: Giày thường hay giày wide
 • Thiết kế lưỡi gà mẫu giày mình quan tâm: Liền hay rời

1. Kiểm tra form chân của bạn bằng mắt thường

 • Form chân ảnh hưởng trực tiếp tới việc chọn size giày, nếu chọn mẫu giày không đúng, hay là không chuẩn size sẽ gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.
 • Chân bạn thon, gọn vừa. Hay chân của bạn bè ngang hoặc là cổ chân dày, mu bàn chân múp?
 • Nếu là chân chuẩn, bạn chọn size quá dễ dàng, nếu chân bè múp thì bạn nên đọc tiếp các phần dưới đây.

1.1 Độ rộng của giày là gì?

Chiều dài và chiều rộng của một đôi giày luôn luôn có một tỉ lệ với nhau, nếu tăng chiều dài thì đồng nghĩa với việc chiều rộng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

 • Tuy nhiên thì khi chọn size giày adidas, nike, các hãng chỉ hướng dẫn khách hàng đo chiều dài mà ngầm không nói gì đến chiều rộng giày!
 • Thực tế không phải không nhắc đến, mà các hãng mặc định nếu không nói gì đến bề rộng thì sẽ mặc định đó là giày dành cho chân chuẩn size.
 • Nếu mẫu giày đó dành cho chân bè thì nó sẽ được ghi là Wide (2E) hay Extra Wide (4E)
 • Hiểu nôm na là nếu cùng 1 cỡ giày thì Wide và Extra Wide sẽ có bề rộng to hơn so với giày bình thường, trong khi chiều dài bằng nhau

1.2 Chân bè là gì? Kiểm tra chân bè ngang như nào?

Bạn kiểm tra các đôi giày của mình đang đi,Nếu chân của bạn bè ngang, bằng mắt thường chúng ta có thể nhận thấy những điều như sau:

 • Khó xỏ chân vào giày
 • Đề đi vừa một đôi giày bình thường, mũi của đôi giày sẽ bị dư đáng kể. Thông thường thì sau khi mang tất, mũi chân dư khoảng 5mm-7mm là sẽ thoải mái. Với người chân bè thì độ dài thừa ra trên 1cm, nếu thừa dài đến 2-3cm có nghĩa là chân của bạn rất bè và ngắn, bạn nên chọn giày Extra Wide để vừa chân hơn.
 • Nếu bạn chân bè ngang, mà đi một đôi giày form chuẩn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dư mũi khá nhiều và phải tăng size lên. Khi đó trông bạn đang mang một đôi giày quá khổ so với thân hình, và nó không đẹp một chút nào.

1.2 Chân múp và cổ chân to, kiểm tra như nào?

Kiểm tra các đôi giày đang đi, nếu bạn có mu bàn chân cao, hoặc là cổ chân to, thì bạn sẽ nhận ra những đặc điểm sau đây:

 • Dư mũi chân khá nhiều với hầu hết các đôi giày
 • Tức mu bàn chân, cổ chân và khó buộc dây giày
 • Khó xỏ chân vào giày, so với chân bè thì chân múp khó xỏ chân vào hơn, chỉ xỏ chân vào được một nửa còn phần gót thì không thể vào.

 • Đối với chân múp, nếu đi giày true to size (chuẩn size) thì cũng phải tăng thêm từ 1-2 size để thoải mái hơn
 • Không nên đi các mẫu giày cổ bo chun, không có lưỡi gà như: Ultraboost DNA, giày chạy kiểu không dây, slip-on... vì form ôm và rất khó xỏ chân vào, đồng thời đi vào được thì cũng sẽ bị tức cổ chân.
 • Nên chọn các mẫu giày có lưỡi gà rời và ngắn, buộc dây

2/ Check tem giày, kiểm tra size và form giày đang mang là gì?

Size giày Adidas, Nike, Puma đều có những quy ước size chung. Về cơ bản là cách tính giống nhau, chỉ là cách gọi khác nhau.

 • Ví dụ Size giày Adidas có size 36-36(2/3)-37(1/3)-38 thì size giày Nike có 36-36.5-37.5-38 hay Puma có 36-37-37.5-38
 • Khi bạn đã từng sử dụng một trong các thương hiệu lớn này, chỉ cần xem lại số size trên tem là có thể dễ dàng chọn size giày cho các mẫu hoặc thương hiệu khác.

check tem giày adidas kiểm tra size

3/ Bảng size giày Adidas Nike chính hãng

Bạn hãy tìm kiếm ngay một bảng quy đổi size giày adidasbảng size giày nike chuẩn để từ đó bạn có thể nhìn vào đối chiếu và quy đổi size vì size gì có sự khác biệt giữa US, UK, VN, JP...

bảng size giày adidas chính hãng

Bảng size giày adidas chuẩn hãng

bảng size giày nike nam chính hãng

Bảng size giày nike chuẩn hãng (bảng size nam)

bảng size giày nike nữ chính hãng

Như bảng quy đổi size giày adidas, nike trên các bạn có thể thấy được size giày ở các thị trường khác nhau bao gồm:

* Size UK: khi bạn oder giày adidas, nike UK nên chú ý dòng này. Thông thường, bảng size giày UK size nam sẽ nhỏ hơn Us 1 size ( Ví dụ bạn đi size 6 UK thì tương đương với size 5.5 Us). Còn với size nữ thì size UK sẽ nhỏ hơn 1.5 size ( Ví dụ size 3.5 UK tương đương với size 5 US). Vậy nên, khi bạn oder giày đừng đừng báo nhầm giữ size UK và US 

* Size US: với size này sẽ áp dụng khi bạn oder giày adidas, nike chính hãng tại các US hoặc trên web https://www.adidas.com/us

* Size VN: Đây là size mà người Việt mình hay dùng nhớ nhất. Tuy nhiên, bảng size này trên trang chủ của adidas Việt Nam không dùng.

* Size CM: Với dòng size này bạn nên cần biết CM được viết tắt của xăng - ti - mét. Bảng size này thường áp dụng với size giày mua trên thị trường Hàn hay Nhật Bản. Đây cũng chính là chiều dài chân của bạn. 

4/ Quy trình tiến hành đo size giày thể thao nike, adidas chính hãng. 

Sẽ là quá dễ dàng khi bạn ra cửa hàng để mua giày nhưng nếu mua giày online thì lại là chuyện khác. Chọn được một đôi giày ưng ý trong vô số mẫu mã giày như hiện nay đã khó rồi mà còn phải đúng kích thước của bàn chân nữa thì lại còn khó hơn. Do đó, bạn phải có cách biết size giày của mình.

Để đo chân và chọn size giày adidas, nike thì trước tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 cây bút chì, 1 cây thước đo và nhớ là tờ giấy phải to hơn bàn chân của bạn. Sau đó các bạn thực hiện cách tính size giày theo các bước sau:

 

cách đo chân chọn size giày adidas nike

Đánh dấu điểm dài nhất của ngón chân để khi đo được chính xác nhất

Lưu ý: Đo cả 2 chân và lấy số đo chân dài hơn

5/ Ví dụ cách tính size giày Adidas Nike chính hãng

Tính size giày cho nam giới:  

số đo được là 26cm thì chúng ta sẽ chọn size như sau:

 • Giày Adidas sẽ lấy size số 42 theo bảng bên trên.

ví dụ chọn size giày adidas nam

 

 • Giày Nike sẽ lấy size:

ví dụ chọn size giày nike nam

Tính size giày cho nữ giới: 

Nếu bạn đo được số đo 22.7cm hãy chọn size như sau:

 • Với size giày Adidas hãy chọn size lớn hơn một chút là 37 1/3. Nếu số đo ở giữa 2 số thì nên chọn số lớn hơn, ví dụ 22.3cm thì nên chọn 36 2/3

ví dụ chọn size giày adidas nữ

 

 • Với size giày Nike: Nếu bạn đo được 22.7cm hãy chọn số lớn hơn (khoảng 5mm trở lên) là 22.9cm tương ứng với size JP 23.5cm-EUR 37.5

ví dụ chọn size giày nike nữ

 

 

6/ Chú ý khi chọn size giày adidas, nike chính hãng.

Ngoài việc thực hiện đúng các bước trên, bạn nên chú ý một vài điểm khi chọn size giày Adidas, Nike chính hãng vì mỗi form giày Adidas, Nike một khác nhau. Do vậy, bạn nên tham khảo những chú ý sau:

- Khi bạn chưa mang giày Ultraboost, solar hay adizero thì hãy lắng nghe và tham khảo ý kiến của chủ shop. Vì một số dòng giày chạy form sẽ nhỏ và ôm chân 

- Khi chọn giày chạy hãy bỏ đi quan điểm giày thừa dép thiếu. Vì giày chạy đi thừa sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương của bạn. 

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách chọn size giày Adidas, Nike chính hãng của shop giày authentic. Khi cần tư vấn trực tiếp về size giày và dòng giày bạn có thể liên hệ qua fanpage: https://www.facebook.com/Adidas.authentic.pp hoặc hotline: 0389 833 822. 

 

 

Gửi bình luận:
- Giày Authentic
- Giày Authentic
- Giày Authentic
popup

Số lượng:

Tổng tiền: