Giày chạy là yếu tố quan trọng quyết định đế tư thế chạy bộ

Giày chạy là yếu tố quan trọng quyết định đế tư thế chạy bộ

Thứ Sun,
29/03/2020
0

Giày chạy là quan trọng đối với tư thế chạy do vậy khi chọn một đôi giày chạy tốt bạn cần chú ý đến hai yếu tố kích thước giày và phần độ đệm của giày.

Thứ nhất và là cơ bản nhất, nếu bạn mang giày chạy không vừa thì dáng chạy của bạn cũng sẽ bị hỏng.

Bạn không muốn bàn chân của mình có cảm giác khó chịu hoặc bị kích khiến bạn phải thay đổi cách chạy của mình. Điều này đúng không chỉ ở lúc bắt đầu chạy mà còn trong quãng đường chạy tiếp theo. Đó là khi các giày chạy chật khiến bạn bị rộp da, và bạn buộc phải tiếp đất khác với cách mà cơ thể bạn thường tự nhiên vẫn làm.

Giày chạy vừa, không bị kích là đặc biệt quan trọng với các vận động viên marathon. Chân của ta sẽ bị sưng phồng lên trong quãng đường chạy dài của cự ly marathon. Điều này sẽ gây ra các điểm rát và rộp, vào đúng lúc mà chạy với dáng chạy tốt trở nên khó khăn hơn nhiều, kể cả không có vấn đề về giày.

Thứ hai, thiết kế của giày nên ủng hộ chứ không phải chống lại tư thế chạy tự nhiên của bạn. Giày chạy của bạn nên là một phần gắn liền với chân khi bạn chạy. Một cách nói khác là đôi giày chạy nên không gây cản trở gì và để cho bạn chạy. Bạn không nên thường xuyên nghĩ về chúng, như kiểu “Giày này cứng quá” hoặc “Đi giày này khiến mình cảm giác như đang nhảy trên gậy lò xo vậy.” Mỗi vận động viên chạy bộ có nhu cầu khác nhau về độ ổn định và đồ dày phần đệm; bạn nên cùng với nhân viên có chuyên môn ở cửa hàng đồ chuyên dùng chạy bộ tìm ra loại giày phù hợp nhất với dáng chạy và cơ thể của bạn.

- Giày Authentic
- Giày Authentic
- Giày Authentic
popup

Số lượng:

Tổng tiền: